Tất cả những gì quan trọng cần biết về Thị Xã Phú Mỹ

TỔNG QUAN VỀ THỊ XÃ PHÚ MỸ

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách trung tâm Tp.HCM khoảng 50km.

Phía Đông giáp với huyện Châu Đức.Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.Nam giáp thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Ngày 12 tháng 4 năm 2018, Thị xã Phú Mỹ được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Tân Thành.Chuyển thị trấn Phú Mỹ và 4 xã: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước thành 5 phường có tên tương ứng.

Diện tích tự nhiên củ Thị Xã Phú Mỹ là 333,84 km² và qui mô dân số  2019 có khoảng 221.000 người với 10 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Ngày 24 tháng 11 năm 2020, được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III.

Các con số về Thị Xã Phú Mỹ

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP ĐƯA KINH TẾ THỊ XÃ PHÚ MỸ HÙNG CƯỜNG

Thị xã Phú Mỹ có tổng cộng 10 Khu Công Nghiệp trên tổng số 15 Khu Công Nghiệp trên toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chiếm 30% diện tích đất của Thị Xã.

+ KCN nhẹ Mỹ Xuân A

+ KCN nhẹ Mỹ Xuân A2

+ KCN nhẹ Mỹ Xuân B

+ KCN nhẹ Mỹ Xuân B2

+ KCN Phú Mỹ 1

+ KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng

+ KCN Phú Mỹ 3

+ KCN Cái Mép

Đặc biệt gần đây nhất Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt Khu Công Nghệ Cao Hắc Dịch 425ha và các cụm KCN phụ trợ

Thị xã Phú Mỹ chủ yếu phát triển các ngành thương mại dịch vụ (do có nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh), công nghiệp nặng – tiểu thủ công nghiệp, ngành công nghiệp phát triển là sản xuất điện, sản xuất thép, chế biến dầu khí, hóa chất, phân đạm, công nghiệp phụ trợ và may mặc…).

Thị Xã Phú Mỹ có nguồn thu ngân sách chiếm gần một nửa nguồn thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2019 thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 89.000 tỷ thì riêng đóng góp của thị xã Phú Mỹ nhờ 2 lĩnh vực cảng biển và công nghiệp đã chiếm trên 30.000 tỷ.

Bản đồ hành chính các phường xã của Thị Xã Phú Mỹ

HẠ TẦNG LÀ THẾ MẠNH KHÓ CÓ ĐỐI THỦ CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ

  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là dự án đường cao tốc nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với tổng chiều dài 77.6 km, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 200 km/h với 6 làn xe.

Ngày 7 tháng 2 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đoạn qua địa phận thị xã Phú Mỹ, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến đi qua các địa phương như phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch, xã Tóc Tiên, xã Châu Pha.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi qua Thị Xã Phú Mỹ
  • Đường Vành Đai 4 – Huyết mạch kết nối các khu công nghiệp trọng điểm

Đường Vành đai 4 có tổng chiều dài là 197,6 km, đi qua 5 tỉnh là Tp.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, gồm 5 đoạn.

Trong đó, đoạn 1 (Phú Mỹ – Trảng Bom) bắt đầu tại điểm giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại Km 40 + 000 (khu vực Cảng Phú Mỹ), hướng về sân bay quốc tế Long Thành và kết thúc tại Trảng Bom (Đồng Nai).

Tại thị xã Phú Mỹ, đường vành đai 4 dự kiến đi qua các xã Châu Pha, xã Tóc Tiên, xã Sông Xoài, rồi tiếp nối vào tuyến đường Hội Bài – Châu Pha với đến điểm cuối là cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Đường Vành Đai 4 kết nối vận tải hàng hóa quan trọng hỗ trợ Thị Xã Phú Mỹ phát triển
  • Cảng Cái Mép – Thị Vải, cảng biển nước sâu quan trọng của Việt Nam và Thế Giới

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện tại, đây là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua các nước thứ ba.

Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80 000 DWT với công suất thông qua đạt 600 000-700 000 TEU mỗi năm.

Các tuyến vận tải từ Cái Mép đi châu Âu – châu Mỹ còn là cơ sở để thu hút hàng trung chuyển quốc tế và từng bước đưa Cái Mép – Thị Vải gia nhập mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới.

Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là hạ tầng có vai trò quan trọng nhất trong kinh tế Thị Xã Phú Mỹ
  • Cụm công nghiệp lọc hóa dầu Long Sơn cách Thị Xã Phú Mỹ 15km

Là tổ hợp hoá dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất lên tới 1,6 triệu tấn/ năm, có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefins đang phải nhập khẩu.

Dự án này là cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, qua đó đẩy mạnh công nghiệp lọc hóa dầu, phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Cụm nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn cách Thị Xã Phú Mỹ 15km

THỊ XÃ PHÚ MỸ – SỞ HỮU HÀNG LOẠT ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TRỨ DANH

Phú Mỹ nổi tiếng với nhiều thắng cảnh và địa điểm du lịch mang dáng dấp tôn giáo và lịch sử đã có từ lâu đời như suối Đá, suối Tiên, chùa Bái Đại Tòng Lâm, núi Thị Vải, chùa Liền Trì, chùa Hồng Phúc, chùa Linh Sơn Bửu Thiền, chùa Hoa Yên, Đài Quan Âm Cát, thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng, cốc Sư Thủy, núi Dinh…

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền trên núi Thị Vải Thị Xã Phú Mỹ
Chùa Đại Tòng Lâm trên mặt tiền QL51 Thị Xã Phú Mỹ
Núi Thị Vải, ngọn núi nổi tiếng của Thị Xã Phú Mỹ
Điểm du lịch trên núi Dinh thu hút nhiều du khách đến với Thị Xã Phú Mỹ

CỤM KHU CÔNG NGHIỆP SONADEZI CHÂU ĐỨC VÀ THỊ XÃ PHÚ MỸ 

Với quy mô 2287 ha cùng hơn 80.000 lao động, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức cách Trung tâm Thị Xã Phú Mỹ chỉ 15km là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn nhất cả nước.

Mỗi năm nơi đây thu hút thêm khoảng 10 000 lao động địa phương và được kỳ vọng trở thành tâm điểm thu hút đầu tư để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức chỉ cách Thị Xã Phú Mỹ 15km

Lượng lớn chuyên gia, cán bộ cấp cao của Sonadezi sẽ thường xuyên đến Thị Xã Phú Mỹ để công tác, du lịch, mua sắm, cũng góp phần phát triển kinh tế và thị trường bất động sản ở Thị Xã Phú Mỹ.

Từ những nội lực, tiềm năng ở Thị Xã Phú Mỹ cùng với sự tập trung đầu tư phát triển của nhà nước thì Phú Mỹ có tốc độ tăng trưởng thuộc hàng cao nhất của cả nước xét cả về kinh tế, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và con người.

Bạn đã từng đến Thị Xã Phú Mỹ chưa? Bạn có thấy sự thay da đổi thịt của Thị Xã Phú Mỹ trong vài năm qua hay không?

Cùng đón xem các bài viết tiếp theo về địa phương cực kỳ giàu có và mến khách này nhé!

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *