Thành công cao độ đòi hỏi sự hy sinh tột độ!

Nếu bạn luôn khát khao được đứng trên bục cao của danh vọng, tiền tài và hạnh phúc thì đừng quên lắng nghe và học hỏi từ các nhân vật nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt. Điều này sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để đạt được thành công mà bản thân đề ra.

Dưới đây là bài chia sẻ của Joe De Sena – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Spartan và người tổ chức chương trình “Spartan Up! Podcast” trên báo CNBC MakeIt :

Khi còn nhỏ, bố tôi luôn rèn luyện cho tôi sự nhạy bén trong kinh doanh. Tại bàn ăn tối, trong xe hơi, làm việc xung quanh nhà – những bài học của ông vô cùng quý giá và bổ ích. Tôi đã có lợi thế khi học hỏi 24/7 từ một doanh nhân. Điều đó tuyệt vời như thế nào?

Thỉng thoảng, tôi đến làm việc với bố tại công ty vận chuyển hàng hóa của ông và xem ông quản lý và sản xuất. Khi không vướng bận công việc, bố luôn chỉ bảo tôi và nói với tôi về công việc của ông. Ông thực sự yêu thích công việc của mình. Không bao giờ có ngày nghỉ đối với bố – điều đó có nghĩa là không bao giờ có ngày nghỉ dạy tôi. Đó là cách tôi đã học mọi thứ và có được thành công như hôm nay.

2 bài học quý giá mà bố đã dạy tôi và nó đã đi theo tôi trong suốt con đường sự nghiệp của mình

2 bài học kinh điển từ người bố doanh nhân đã thay đổi cuộc đời tôi: Thành công cao độ đòi hỏi sự hy sinh tột độ!  - Ảnh 1.

Ngay cả khi bản thân đã đạt mục tiêu đặt ra từ sớm nhưng vẫn còn nhiều thứ đang chờ bạn hoàn thành. Đừng để thời gian lãng phí.

Một ngày nọ, khi tôi mới chỉ là một thiếu niên, bố và tôi đã lên lịch bốc dỡ vật liệu trong những chiếc xe tải của ông vào sáng chủ nhật. Tuy nhiên, tối hôm trước, tôi quyết định tự làm điều đó một mình. Tôi đã lên kế hoạch làm bố ngạc nhiên và thầm hy vọng rằng tôi có thể nghỉ ngơi vào sáng chủ nhật, điều mà bố tôi thường cau có.

Tôi dỡ hàng đến khuya. Cuối cùng bản thân đã hoàn thành ngay khi mặt trời mọc. Tôi lẻn vào phòng và nằm xuống giường. Ngay sau đó, bố tôi bước vào và nói: “Bố thấy con đã dỡ hàng xuống. Mọi việc suôn sẻ đấy. Và giờ chúng ta hãy bắt đầu việc xây dựng thôi”.

Sau đó, ông đi ra khỏi phòng, chờ đợi tôi đi theo. Những gì tôi đã tưởng tượng – thay đổi mọi thứ để có một ngày nghỉ – ngay lập tức biến thành một ngày làm việc khác. Điều này đã dạy tôi rằng ngay cả khi bạn hoàn thành sớm việc gì đó thì vẫn còn rất nhiều việc khác đang chờ bạn hoàn thành.

Tập trung vào công việc của bản thân, cho dù bất kể điều gì xảy ra

Ngày nay, có rất nhiều cuộc thảo luận về việc bạn nên làm việc bao nhiêu giờ. Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk làm việc 120 giờ/tuần. Thậm chí, anh chỉ ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày và đôi khi ngủ ở văn phòng hoặc nhà máy.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, gần đây đã nói về vấn đề lịch trình làm việc của Musk, gọi đó là “BS”. Không phải anh ấy không tin mà đúng hơn là mọi người không nên làm theo. Dorsey tin vào chất lượng hơn số lượng, rằng cách bạn sử dụng mỗi giờ quan trọng hơn số giờ.

Sự thật là, bạn chọn làm việc bao nhiêu giờ sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn muốn thứ gì đó, và bạn muốn gì trong cuộc sống. Thành công cao độ đòi hỏi sự hy sinh tột độ. Đúng, chất lượng công việc mà bạn đầu tư vào mỗi giờ là rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang làm những việc phù hợp.

Để đạt được mức độ thành công cao, bạn phải nỗ lực hết mình. Và thực tế là những ngày nghỉ là rất hiếm khi bạn đang cố gắng đạt được mức độ thành công cao. Nếu số giờ bằng với sản lượng, người có sản lượng nhiều nhất thường thắng.

Vào cuối ngày, tổng kết lại những việc mà bạn đã hoàn thành, bạn sẽ rất ngạc nhiên với kết quả. Nếu bạn muốn phá vỡ một ngành công nghiệp hoặc trở thành một triệu phú, có thể bạn sẽ phải làm việc suốt ngày đêm. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thành một điều gì đó trong phạm vi giới hạn của một tuần làm việc bình thường, thì cơ hội làm được điều đó là rất nhỏ.

(Theo CNBC)

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *