Sự thật về hình thức vay ân hạn gốc lãi khi mua các dự án bất động sản

Phương thức thanh toán ân hạn gốc, miễn phí lãi suất

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bàn luận về một hình thức vay ngân hàng đặc biệt mà có thể bạn đã từng nghe hoặc biết đến khi tìm hiểu về các dự án căn hộ chung cư mới, trong giai đoạn 2019 – 2020 – 2021.

Những dự án nổi tiếng của hình thức vay ÂN HẠN GỐC, MIỄN PHÍ LÃI SUẤT trong 18 tháng, 24 tháng kể từ khi giải ngân là các dự án có quy mô khủng như là Vinhomes Grand Park, Sunshine City Sài Gòn, Ecogreen, hoặc các dự án mới mở bán gần đây như là Opal Skyline, The Rivana, Asiana Riverside….

Giải nghĩa phương thức vay ân hạn gốc, miễn phí lãi suất

Hình thức này có nghĩa là: Sau khi đủ điều kiện ban đầu để ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, thì trong vòng 5- 15 ngày sau khi ký HĐMB, ngân hàng liên kết gói vay ân hạn gốc lãi sẽ giải ngân ngay lập tức cho chủ đầu tư.

Hai chương trình bạn cần chú ý ở đây:

1. Ân hạn nợ gốc (thường là trong 18 tháng – 24 tháng)

2. Lãi suất 0% trong thời gian ưu đãi (bằng với thời gian ân hạn gốc).

Chương trình ân hạn gốc thì khi vay, chúng ta có thể đàm phán với ngân hàng để được trả chậm, nhưng lãi vẫn phải trả. Và không có một ngân hàng nào chấp nhận chịu thiệt thòi, hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng cả, bởi vì ngân hàng là cho vay để lấy lãi.

Do đó, chương trình lãi suất 0% thật sự là chủ đầu tư sẽ là đơn vị chịu phần lãi suất này thay khách hàng trong thời gian ưu đãi đó.

Ví dụ minh họa về lãi suất trong phương thức hỗ trợ lãi suất vay

Mua căn hộ 2 tỷ, cần có trước 30% để ký kết hợp đồng mua bán, tương đương 600 triệu.

Ngân hàng hỗ trợ vay ân hạn gốc, miễn phí lãi suất 18 tháng của khoảng vay này là 40% cần thanh toán trong giai đoạn sau khi ký hợp đồng mua bán và trước khi nhận bàn giao, tương đương 800 triệu.

Giả sử, lãi suất ngân hàng tính cho chủ đầu tư là 8.5%/năm thì 18 tháng, tổng lãi chủ đầu tư trả là: 800 triệu*(8.5%/12 tháng)*18 tháng = 102 triệu.

Bạn đã hiểu thêm về nguyên tắc vận hành của hình thức thanh toán này rồi phải không!

Sự thật của phương thức vay ân hạn gốc, miễn phí lãi suất

Chưa hết đâu, thật ra, lãi suất chủ đầu tư trả cho khách hàng trong thời gian ưu đãi đó, đã được tính toán và cộng thêm vào trong giá bán căn hộ rồi. Bạn đừng sốc khi biết điều này, bởi vì gần như nhiều người khác cũng đã biết. Kinh doanh thì không ai chịu lỗ, đặc biệt là với quy mô vài trăm, vài ngàn căn hộ, thì chủ đầu tư không thể lấy tiền túi để trả lãi cho khách hàng được. Như ví dụ trên thì 1 căn là 102 triệu thì 100 căn là 10,2 tỷ, 1000 căn thì 102 tỷ rồi đúng không?

Nhưng, để sở hữu được bất động sản để ở thì thời gian để bạn chuẩn bị tài chính với phương thức này cực kỳ hữu ích và còn giúp bạn gia tăng tự tin để chuẩn bị.

Còn nếu là đầu tư, thì nguyên tắc càng hoãn trả tiền lâu bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, đó là đòn bẫy tài chính kết hợp với thời gian.

Bạn sẽ hỏi là, thế thì đầu tư làm sao mà có lời, phải không?

Nếu trong 18 tháng chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất vay cho bạn, thì giá trị bất động sản bạn đã mua, và giá bán thị trường bất động sản có tăng hơn mức 102 triệu (tương đương 5% trong 18 tháng)?

Tất cả các dự án, chủ đầu tư đều bán hàng nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau từ 3 – 4 tháng, giá mỗi đợt sẽ điều chỉnh tăng từ 3 – 5%, thậm chí có dự án tăng tới 7 -8% tùy thị trường. Thì 18 tháng sau, giá thị trường sẽ tăng hơn 10% rồi, và theo báo cáo của CBRE thì giá chung cư năm 2021 đã tăng 10-14% so với năm 2020.

Trừ chi phí, bạn vẫn có lời và ngoài ra còn sở hữu được 1 tài sản hữu hình, giá trị cao và luôn tăng thêm và đặc biệt là sự giàu có mà bạn đang sở hữu nữa!

Nếu đang có 600 triệu, chờ đủ tiền 2 tỷ thì giả sử 3 năm sau sẽ đủ 2 tỷ nhưng giá nhà lúc đấy trên thị trường còn 2 tỷ một căn hộ với diện tích bạn muốn mua như bây giờ không?

Nếu không sử dụng hình thức vay thì khó để mua được nhà. Giả sử chủ đầu tư không có hình thức vay ân hạn gốc lãi, thì bạn vẫn nên mua vay sử dụng đòn bẫy khi nguồn lực của bạn đáp ứng được chi phí thanh toán cho ngân hàng. Đây là bí quyết mà những người mua bất động sản đang sử dụng để sắm sửa cho mình một tổ ấm riêng hoặc là nhiều căn nhà thứ 2, thứ 3,… thứ n.

Cảm ơn bạn đã xem hết email hơi dài này, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, bạn có thể phản hồi email này nhé!

Còn nếu bạn thấy bạn không muốn nhận tiếp các thông tin từ An, hãy click vào dòng “Hủy đăng ký nhận tin” bên dưới và xin lỗi nếu An đã làm phiền bạn trọng thời gian qua ?

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và sở hữu cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng!

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *