NHỮNG RỦI RO KHI MUA ĐẤT ĐẦU TƯ Ở XA

Nếu đang tìm kiếm một bất động sản giá rẻ để đầu tư thì phương án tìm mua đất nền ở các tỉnh thuộc diện đất dân, đất rẫy, đất trồng cây, đất đồi hiện nay khá phổ biến vì giá rẻ lại được diện tích lớn, có sổ sẵn.

Những rủi ro khi mua đầu tư ở xa có nhiều điểm cần phải thận trọng:

– Miếng đất mình đi xem và quyển sổ mình sang tên có thể không khớp nhau (đánh tráo sổ, coi 1 chỗ, mua 1 chỗ khác).
– Tra quy hoạch với đất nông nghiệp, đất lẻ khó khăn, quy hoạch chồng chéo nếu địa phương đó có nhiều sự thay đổi về đơn vị hành chính, quy hoạch,….
– Tình trạng lấn đất có thể diễn ra, khi đó phải xử lý tranh chấp, mất thời gian và phiền hà
– Mua đất xong một thời gian sau không nhớ được đất của mình ở đâu để tìm khi đường sá, cư dân, kinh tế khu vực đó phát triển và nhiều thay đổi
– Đất không có đường vào hoặc đường vào đang có tranh chấp
– Nếu muốn lên thổ cư, các địa phương đang có nhiều thủ tục và thời gian để làm hồ sơ lên thổ cư khá khó khăn, phức tạp và khá lâu.
– Khi mua đất ở xa nếu muốn xây nhà thì vấn đề về kéo điện, bơm nước cũng đáng phải tính toán, tìm hiểu và phát sinh thêm chi phí.

Nhà đầu tư không chuyên nên làm gì? 

Khi đã xác định mua đất đầu tư ở xa để có giá tốt thì quý vị khách hàng không chuyên đầu tư đất, săn đất, có ít hiểu biết có ít mối quan hệ với chính quyền, môi giới địa phương thì phương án đơn giản để an tâm, an toàn, nhanh chóng là mua đất trong các khu dự án, các khu đô thị vì hạ tầng, pháp lý, vị trí khá tốt.
Nhưng đất trong dự án giá sẽ cao hơn đất lẻ, đất rẫy, đất đồi, đất dân vì mỗi con đường, mỗi vỉa vè, đường điện, thoát nước, công viên, cây cối,… đều được đầu tư xây dựng và tạo nên sự đồng bộ, tiện ích để sẵn sàng chào đón những cư dân (người sử dụng cuối cùng) đến đó để xây dựng nhà ở, an cư lạc nghiệp.
Tính đồng bộ, hệ thống sẽ giúp dụ án thu hút được cư dân, sinh khí được hình thành. Và bất kỳ một mảnh đất nào ở khu vực nào để gia tăng giá trị vượt bậc thì ở đó phải có CỘNG ĐỒNG.
Nếu không có cư dân về thì dự án, khu đô thị đó không tạo ra giá trị thật, không phát triển được kinh tế của địa phương thì nhà đầu tư cũng khó có được lợi nhuận kỳ vọng khi đầu tư. Có đúng không quý vị?

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *