Review quyển sách ai cũng cần đọc “Nghĩ lớn để thành công” của Donald Trump và Bill Zanker

Sáng nay đã đọc xong quyển sách của đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump và đồng tác giá Bill Zanker tựa đề Nghĩ Lớn để thành công sau 3 ngày cầm quyển sách trong tay.
Quyển sách này quả thật lôi cuốn và đọc rất nhanh vì lời lẽ chính là trải nghiệm thực tế của hai con người thành công này.
Quan điểm về nghĩ lớn của Donald Trump và Bill Zanker làm cho tôi như được mở mắt vì tư duy của hai ông.
Phong cách làm việc của đương kim tổng thống Mỹ qua quyển sách này càng rõ ràng hơn với tôi, ông là người mạnh mẽ, kiên quyết, bản lĩnh và có niềm say mê với công việc và những mục tiêu lớn, luôn theo đuổi các mục tiêu lớn đó cho tới khi thành công mới thôi.
Trong hành trình đó sẽ có lúc khó khăn, nhưng miễn là ông còn đam mê với mục tiêu thì bằng mọi cách ông cũng vượt qua. Động lực chính là yếu tố làm cho con người tập trung vào mục tiêu và tập trung năng lượng cao nhất, vận dụng khả năng cao nhất của mình.
Động lực đòi hỏi phải xây dựng và duy trì, đồng thời phải luôn đạt ra những mục tiêu cao hơn và khi đã đạt tới thành công hãy báo đáp lại giá trị cho cộng đồng, lúc đó động lực mới lớn hơn và chúng ra sẽ rất tâm huyết để thực hiện mục tiêu.
Con người sẽ trở nên tầm thường, hưởng lạc nếu như không có mục tiêu và giá trị hướng tới cộng đồng, chính bản thân Donald Trump cũng từng rơi vào trạng thái tự mãn và cho phép nghỉ ngơi hưởng thụ khi đạt tới đỉnh cao thành công.
Ông không còn sự chủ động và khả năng nắm bắt thời cuộc nữa nên đã dẫn đến thất bại lớn vào những năm đầu 1990, đó là lúc ông nhận ra mình cần thay đổi và niềm đam mê với công việc trở nên mạnh mẽ hơn và làm được nhiều thành tựu cực lớn.
Ông đánh giá cao nhất ở con người qua hai đức tính là kiên trì và trung thành, có thể chỉ số IQ không cao nhưng người kiên trì và trung thành luôn được ông trân trọng và đánh giá cao.
Ông cũng tỏ rõ quan điểm khi bị người khác chơi xấu và thẳng tay trả đũa để nói với thế giới này biết ông không phải người mà họ có thể ức hiếp hoặc muốn làm điều đó thì cũng phải dè chừng.
Donald Trump cũng là người có tư duy mở, và linh hoạt, sắn sàng chấp nhận những thử thách mới và thú vị vì theo ông hãy cho bản thân cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống, nắm bắt những cơ hội mới nhưng cũng là người biết kiên trì chờ đợi thời cơ phù hợp, khôn ngoan trong công việc vì ông đã có đủ bản năng cho những hoàn cảnh như thế.
Bill Zanker cho tôi một sự khâm phục về sự mạnh mẽ, can đảm của ông cũng như cái tâm của ông, nhiệt tình của ông đối với sự nghiệp giáo dục con người, nâng tầm hiểu biết của con người qua việc mời cho bằng được những người thành công nhất chia sẻ kinh nghiệm thực tế, ông không làm việc chỉ để có tiền mà còn cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất, vừa học vừa chơi vô cùng sáng tạo.
Ông cũng đã được bứt phá giới hạn khi mời được Donald Trump với quy mô học viên từ vài trăm người lên 31000 người trong thời gian ngắn, đúng thật là con người chúng ta vô cùng tuyệt vời.
Ông cũng có những chỉ dẫn chi tiết về phong thái thành đạt khi công ty ông mới thành lập, để mời được những con người phi thường thì bản thân mình cũng phải đủ tầm và cũng phải có sự tự tin của một người giàu có.
Ông dành ra một khoản tiền lớn để mua một bộ vest khi dự những buổi hội thảo quan trọng và khi gặp những người thành công lớn, luôn để trong ví 5000 đô la mỗi lúc đó để cảm nhận bản thân mình là người giàu có thì mới nói chuyện với những người giàu có cho dù đó là 5000 đô la cuối cùng. Và luôn luôn giữ nguyên tắc này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Một bài học khác là về sự công nhận, ghi nhận và khen thưởng đối với những con người đã đi cùng nhanh đến thành công. Họ xứng đáng với những phần thưởng lớn mà ông dành tặng. Sự ghi nhận này chính là chìa khóa để giữ được lòng người bên cạnh mình, đó chính là nguyên tắc yêu thương và tôn trọng của người lãnh đạo.
Donald Trump còn nói về hợp đồng trước hôn nhân, một khái niệm còn xa lạ và với văn hoa Việt Nam còn chưa thể đón nhận tư duy mới, nhưng tôi cảm thấy ông ấy làm rất đúng, chẳng ai chuẩn bị một kế hoạch để ly hôn ngay khi mới kết hôn, nhưng chẳng ai có thể lường trước được bất kỳ điều gì trong cuộc sống nhiều thay đổi này và nếu trường hợp xấu xảy ra thì chia tài sản giữa hai người từng yêu thương nhau là điều rất khủng khiếp nên hãy bảo vệ trước khi nó tồi tệ xảy đến.
Kết lại về quyển sách này, học được về động lực, tình yêu và đam mê với mục tiêu của mình, nghĩ lớn hơn sẽ có động lực lớn hơn, luôn tử tế với những người xứng đáng và cũng trả đũa mạnh mẽ mới những kẻ chơi xấu mình, hãy sông thật nhiệt thành với những mục tiêu lớn mang lại thành công cho bản thân và giá trị cho xã hội, khi đạt đến tột đỉnh thành công thì tri ân cộng đồng sẽ giúp cho động lực sống của chúng ta thật mạnh mẽ và thật tỏa sáng.
 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *