Review quyển sách ”BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI” _ Robin Sharma

Đây là lần thứ hai tôi được đọc quyển sách BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI, lần trước là đọc online còn lần này tôi đã mua sách giấy để đọc vì được giao bài tập đọc quyển sách này.

Quyển sách kể về câu chuyện tìm lại mục đích và ý nghĩa cuộc sống của chàng thanh niên Jack Valentine đã bị tai nạn giao thông sau khi hồi phục đã có dịp gặp lại người cha thất lạc từ lâu trong đêm cuối cùng cuộc đời của ông ấy sau khi trao đổi và sắp xếp cho người con trai của mình được gặp 3 người thầy để được sống một cuộc sống thật sự ông đã ra đi vì bạo bệnh.

NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN – CHA MIKE: BÀI HỌC VỀ TÂM HỒN

Người thầy đầu tiên mà chàng trai Jack Valentine gặp là cha Mike ở Rome, anh ở bên cạnh mỗi người thầy 1 tháng để lĩnh hội những kiến thức về các trải nghiệm cuộc sống có ý nghĩa gì.

Chúng ta chỉ có thể lớn lên, trưởng thành khi tốt nghiệp các bài học trong cuộc sống mà ta gặp, nếu như chưa vượt qua được bài học đó, chưa lĩnh hội được điều cần thấu hiểu thì bài học sẽ mãi lặp lại và với hậu quả ngày càng đau đớn hơn. Điều này dạy một người phải biết nhìn nhận các sự kiện trong cuộc sống, các thất bại là những bài học và không lặp lại nó trong những lần tiếp theo, chỉ có như thế bạn mới có thể học được những bài học ở cấp độ cao hơn mà cuộc sống đã sắp xếp.

Mỗi ngày, chúng ta nhìn thế giới bằng những ô cửa kính màu của tâm hồn của chúng ta, hãy chọn lăng kính tươi sáng để cảm nhận những sự kiện, những con người mà ta gặp.

NGƯỜI THẦY THỨ HAI – MOE JACSION: BÀI HỌC VỀ TRÁI TIM

Một cựu giám đốc quảng cáo marketing tài năng ở Haiwai và hàng ngày làm bạn với biển, trò chơi lướt ván, sống một cuộc sống tự do và luôn lắng nghe những cảm xúc của mình, suy nghĩ từ trái tim chứ không phải lý trí.

Hãy sống với tâm thái tò mò như một đứa trẻ về những gì sắp diễn ra và hứng thú với tương lai sắp tới.

Biết yêu thương, thấu hiểu và chăm sóc chính mình.

5 CÂU HỎI MỖI BUỔI SÁNG ĐỂ LÀM CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI HƠN

1. Mình sẽ sống ngày hôm nay như thế nào nếu mình biết đây là ngày cuối cùng của mình?
2. Mình phải biết ơn điều gì trong đời mình?
3. Hôm nay mình có thể làm gì để cuộc sống của mình trở nên đặc biệt?
4. Mình có thể làm gì để ngày hôm nay thật sự thú vị?
5. Làm thế nào mình có thể giúp ai đó ngày hôm nay?

NGƯỜI THẦY THỨ 3 – TESS WELCH: BÀI HỌC VỀ TRÍ TUỆ

Bài học về ứng dụng của sự thấu hiểu bản thân vào thương trường một cách khác biệt, sống và kinh doanh theo cách trao giá trị và giúp đỡ người khác, người cho đi nhiều nhất sẽ thắng từ nữ CEO ở một công ty môi giới tại New York.

Hãy sống với những tiêu chuẩn có cảm hứng hơn và HÃY CHO THẾ GIỚI THẤY BẠN THẬT SỰ LÀ AI, NẾU KHÔNG PHẢI LÚC NÀY THÌ KHI NÀO NỮA?

Luyện tập thói quen trở thành người chu đáo nhất mà bạn từng biết, quan tâm đến người khác và giúp người khác đạt được thành công thì chính thành công, hạnh phúc và kể cả tiền bạc sẽ chạy theo bạn.

Chịu trách nhiệm trọn vẹn với cuộc sống và tôn trọng những lới hứa của chính mình, quan tâm đến những người xung quanh bạn là điều quan trọng nhất.

Bạn hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn thành thật với những người bạn gặp trong cuộc sống, xây dựng những mối quan hệ đặc biệt với họ, cởi bỏ tâm thế tự vệ và dành sự quan tâm thật sự cho người khác.

Một cuộc sống vĩ đại không gì khác hơn là một loạt hội thoại tuyệt vời.

Những người thành đạt siêu hạng trong cuộc đời là những người dành thời gian của họ tập trung vào việc tạo ra và xây dựng giá trị chứ không phải kiếm tiền.

Bạn không ở đây để kiếm tiền, bạn ở đây để làm cho thế giới đầy đủ hơn với tầm nhìn rộng hơn. Bạn ở đầy để làm giàu cho thế giới và bạn sẽ nghèo đi nếu quên mục đích đó.

CỬA NGÕ ĐI TỚI MỘT CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

#1: Công việc chính của mọi con người là công việc nội tâm. Mỗi ngày hãy làm gì đó có ý nghĩa để làm sâu sắc chính mình. Để có thêm thời gian cho cuộc sống mà bạn thực sự muốn, trước tiên bạn phải trở thành con người đích thực của mình.

#2: Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành. Mọi thứ bạn trải nghiệm, cả điều tốt và thử thách, đều xảy đến với bạn để dạy bạn bài học mà bạn cần học nhất ở giai đoạn cụ thể đó trong quá trình tiến hóa với tư cách một con người. Hãy hiểu chân lý này, và hãy luôn tự hỏi mình: “”con người hoặc tình huống này đại diện cho cơ hội gì”” xét về sự trưởng thành của cá nhân bạn. Đây là một nguồn rất lớn cho sự bình yên bên trong.

#3: Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật. Đừng bao giờ phản bội chính mình. Hãy lột bỏ cái mặt nạ xã hội và hãy can đảm thể hiện cái tôi thật sự của bạn ra với thế giới. Thế giới sẽ càng giàu có hơn vì điều đó.

#4: Hãy nhớ rằng, chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra. Cuộc sống bên ngoài của chúng ta không khác gì hơn một hình ảnh phản chiếu cuộc sống bên trong của chúng ta. Hãy soi sáng phần tối tăm của mình. Hãy nhận thức về những giả định sai lầm, những niềm tin hạn hẹp, và những nỗi sợ hãi đang khiến cho bạn nhỏ mọn, và thế giới bên ngoài của bạn sẽ thay đổi.

#5: Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ. Hãy biết rằng chân lý trong bất kỳ tình huống nào cũng được sàng lọc qua những ô cửa kính màu của riêng bạn – bối cảnh riêng của bạn. Hãy lau sạch những ô cửa, và bạn sẽ làm sạch cuộc sống của mình. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy chân lý.

#6: Hãy sống bằng trái tim của bạn – tri thức của nó không bao giờ nói dối. Hãy làm theo những lời thúc giục thầm lặng của trái tim bạn, và bạn sẽ được dẫn dắt đi theo số phận của mình.

#7: Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn. Khi từ bỏ việc kiểm soát, bạn sẽ tạo ra một không gian cho những khả năng thâm nhập và những kho báu tuôn trào.

#8: Hãy chăm lo cho chính bạn. Hãy làm gì đó mỗi ngày để bồi dưỡng trí tuệ, cơ thể và tinh thần của bạn. Đây là những hành động rất quan trọng của lòng tự trọng và yêu thương bản thân.

#9: Hãy xây dựng những kết nối của con người. Hãy hiến mình cho việc làm sâu sắc thêm những mối liên hệ với mọi người xung quanh bạn. Tập trung vào việc giúp người khác đạt được giấc mơ của họ, và quan tâm hơn tới việc phục vụ hết sức mình chứ không phải là tự hài lòng. Bạn hiện diện ở đây để làm giàu cho thế giới này, và bạn sẽ phản bội chính mình một khi bạn quên mất chân lý này.

#10:Hãy để lại một di sản. Khát vọng sâu thẳm nhất của trái tim con người là nhu cầu được sống vì một sự nghiệp lớn hơn chính bản thân họ.

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *