Tại sao Quận 7 là vùng xanh đầu tiên của TPHCM?

Kinh nghiệm trong công tác chống dịch của Quận 7

Ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7 (TPHCM) tổ chức lễ công bố kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận.
Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7 khẳng định, nhờ bám sát thực tiễn và có giải pháp phù hợp nên việc chống dịch của quận đã đi đúng hướng, đúng trọng tâm trọng điểm, đến nay cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.
Cụ thể, quận 7 đã khẩn trương khoanh vùng phong tỏa, thần tốc truy vết xét nghiệm để bóc tách F0 (không có bệnh nền, không triệu chứng, không đủ điều kiện cách ly tại nhà) ra khỏi cộng đồng nhanh nhất; sàng lọc, kiểm soát để điều trị kịp thời, giảm tối đa trường hợp tử vong. Từ 23-8 đến nay, tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên địa bàn quận giảm mạnh. 
Bên cạnh đó, yếu tố Không gian sống khỏe theo quy hoạch chuẩn quốc tế của quận 7 cũng góp phần cho công tác kiểm soát dịch bệnh và giảm lây lan hiệu quả.

Quận 7 có gì đặc biệt về quy hoạch?

Quận 7 là một quận nội thành TP.HCM và từng là 1 phần của huyện Nhà Bè trước kia. Quy hoạch Quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.
Quận 7 được ví như một ốc đảo do có vị trí sở hữu ranh giới với các quận huyện lân cận bởi hệ thống sông rạch lớn. Nhờ đó môi trường sống thoáng đãng, mát mẻ hơn. 
Dựa trên địa thế đặc trưng của vùng sông nước phương Nam, có dòng sông cảnh quan bao quanh, đón các hướng gió lành từ rừng phòng hộ Cần Giờ và biển Đông…, ngay từ đầu quy hoạch tổng thể Quận 7 đã mang lại không gian sống đặc biệt dễ chịu hơn các quận khác không được sông rạch bao quanh. 

Tất cả tiện ích, dịch vụ chỉ trong bán kính đi bộ

Ngoài cây xanh, môi trường sạch đẹp… việc quy hoạch đường sá của Quận 7 không chỉ nhằm mục đích cho giao thông như thông thường mà cũng được tính toán về hiệu quả gia tăng sức khỏe cho cư dân ở đây. Những bố trí phân vùng chức năng hợp lý, tạo sự yên tâm, an toàn cho cư dân, tâm lý thoải mái cũng góp phần nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tính đến thời điểm hiện tại, công trình nhà ở cao nhất tại Phú Mỹ Hưng là 29 tầng. Các dự án có hệ số sử dụng đất thấp, nên quỹ đất dành đất phát triển các không gian xanh mở trong công trình khá nhiều, đảm bảo độ thông thoáng tự nhiên. 
Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt hữu ích trong công tác phòng chóng dịch bệnh Covid. 
Quận 7 hiện tại có thể nói là khu vực đáng sống bậc nhất tại TPHCM.

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *