NGUYỄN TRƯỜNG AN LÀ AI?

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Đồng Tháp nhưng có trong người một nửa là dòng máu xứ Nghệ của ba, người giáo viên trường Đại Học sư phạm Vinh lặn lội từ miền Trung vào Đồng Tháp theo phân công của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Chính vì từ nhỏ đã được giáo dục bởi gia đình nhà giáo nên suốt tuổi thiếu niên tôi luôn sống khuôn phép, lễ độ, nhỏ nhẹ, ít nói và cũng ít giao lưu với bạn bè trong xóm.

Trong hơn 25 năm được sống trong sự bảo bộc có phần thái quá của gia đình, cha mẹ nên kỹ năng sống của tôi rất tệ, bản tính hướng nội lại còn được bảo vệ và hoạch định tương lai của cha mẹ làm cho tôi vô cùng yếu ớt với những khó khăn, phức tạp của cuộc sống.

Nhưng trong tôi luôn có khao khát được tự do, được đột phá, được cứng cỏi, bản lĩnh mà công việc và cuộc sống lúc đó làm cho tôi thấy mình ngày càng tụt hậu vì môi trường công việc, cơ hội phát triển hạn chế và cả vì tôi muốn tìm kiếm một môi trường thật năng động, tươi mới và cơ hội công bằng cho ai có thực tài.

Vậy là tôi giấu cha mẹ, người thân nghỉ làm ở công ty cũ, mỗi ngày vẫn sáng đi chiều về nhưng là làm ở một công ty khác, vui hơn, kết nối tốt hơn và nhiều cơ hội hơn, tôi học được trong thế giới hiện tại, đi ra đường phải có kỹ năng, phải có mối quan hệ bạn bè, làm gì cũng cần có người đồng hành, và học phát triển tư duy qua những quyển sách của các doanh nhân thành đạt thế giới.

Tiếp theo đó, tôi lân la học được một lớp học về marketing và bán hàng, tôi phát hiện ra mình rất thích mày mò trong lĩnh vực này, thích đọc những quyền sách về rèn luyện bản thân và thích được viết ra những gì mình nghĩ, thích tạo ra cái gì đó mang phong cách của riêng mình.

Sau đó, cơ duyên đưa tôi đến với công việc nhân viên tư vấn bất động sản, bản tính của tôi lúc đó cũng đang là hướng nội và nhút nhát, dù có phần đỡ hơn trước nhưng tôi chưa ý thức được những gì là quan trọng và cần phải cải thiện mạnh mẽ chính là diện mạo và kỹ năng bán hàng.

Dù học tập rất chậm, và đôi lần nghĩ về bản thân có thật sự phù hợp với công việc bán hàng hay không, đặc biệt là sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, tôi biết là tôi yêu thích công việc này bởi vì nó rèn luyện tôi trở nên thay đổi theo chiều hướng tích cực một cách mạnh mẽ, vốn kiến thức và trải nghiệm của tôi phong phú và dồi dào như 25 năm đã qua cộng lại, những người tôi gặp và nói chuyện cũng như 25 năm đã qua cộng lại, kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp của tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Tôi còn có những chiến hữu chí cốt, luôn đồng hành cùng nhau trong công việc, vượt qua những lúc khó khăn và cùng nhau có những kỷ niệm thật đẹp của tuổi trẻ nhiệt huyết.

Hiện tại, tôi định vị được tôi là ai, tôi muốn gì trong cuộc sống này và tôi có thể cho những người trong vòng ảnh hưởng của tôi những hướng dẫn, những giá trị đúng đắn, khích lệ các bạn ấy mạnh mẽ, giỏi giang, bản lĩnh hơn từng ngày.

Tôi có những người thầy, những người hỗ trợ luôn song hành cùng tôi, rèn luyện tôi và cho tôi cơ hội giỏi hơn mỗi ngày, lớn mạnh hơn mỗi ngày. Biết ơn tất cả các bạn, những người thầy, những người đồng nghiệp, những người tôi gặp đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều và tạo ra tôi ngày hôm nay, con người lạc quan, tích cực, luôn tiến lên và học hỏi để trao giá trị nhiều hơn cho cuộc sống này, để cuộc sống này thật sự là những chuỗi ngày ý nghĩa và tốt đẹp.

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *