Những bài học nhân văn trong ”Muôn kiếp nhân sinh – Tập 2″

Mọi việc bạn gặp phải đều có lý do để nó xảy ra, thật thú vị là về quyển sách Muôn kiếp nhân sinh – Tập 2, trong một thời gian ngắn tôi đã được đến 3 người khuyên nên đọc nó là thầy của tôi, sếp cũ của tôi và chị khách hàng dễ mến của tôi vừa mới gặp gần đây vì những bài học của nó.

Chính vì sự hữu duyên kỳ diệu này mà tôi đã có quyển sách trong tay và dành ra 2 đêm, 1 ngày để đọc xong quyển sách khá dày này.

Tôi học được bài học về sự chuyển đổi hình thức tồn tại chuyển đổi qua lại của tàng thức có ký ức của con người khi biến đổi hình thức tồn tại và cũng như chân lý rằng không phải những gì ta không nhìn thấy thì nó không tồn tại, ví dụ như là sóng điện từ, sóng viễn thông, dòng điện, … thì các thể dạng vật chất khác có thể đang tồn tại mà ta không nhìn thấy được nó.

Trong sách cũng viết về những oán hận của vong linh là các bào thai bị bỏ trước khi kịp được sinh ra và nghiệp của những người đã nhúng tay vào trong quá trình loại bỏ bào thai, khiến tôi hiểu được thực trạng đáng báo động hiện nay sẽ còn gây ra nhiều hậu quả về sau.

Những câu chuyện trong quyển sách đưa tôi đến với kiến thức của thế giới, những thời kỳ phát triển thịnh thế của Ai Cập, Hy Lạp, và những kỳ quan của thế giới ngày xưa bây giờ đã không còn, điều đó làm tôi phát sinh suy nghĩ muốn tìm đến những nơi chốn lịch sử này, như là thư viện Alexander ở Ai Cập và đất nước Hy Lạp đã từng là một nước lớn, trải dài khắp châu Âu sang châu Á.

Những câu hỏi về thân phận con người tại sao lại quá khác nhau, từ câu chuyện của cô con gái của tộc trưởng bị gả vào gia đình chồng hà khắc bị hành hạ, bạc đãi, về thân phận người phụ nữ thời trước. Tiếp theo là thân phân người nô lệ của Kyus dù thông minh, tháo vát nhưng sống trong xã hội nô lệ vẫn mãi bị gắn mác thấp hèn, không thể so bì được với một người tự do. Khi đọc, tôi cũng giả sử đặt bản thân vào nhân vật thì lúc đó, trong hoàn cảnh đó tôi sẽ suy nghĩ gì và làm được những gì?

Tôi biết được những nhà tư tưởng lớn của Hy Lạp như Plato, Socrates, Aristotle thời xưa họ đã đi trước thời đại ra sao và cũng tự suy nghĩ là họ đã làm gì, đóng góp như thế nào để có được sự kính trọng, và tín nhiệm của đất nước của một thế hệ như thế.

Âm nhạc và vài trò tuyệt diệu của nó khi giai điệu hùng hồn đã giúp cho đội quân chiến đấu của Alexander đại đế đã chiến thắng như thế nào, từ đó tôi sẽ chú trọng hơn nữa việc sử dụng âm nhạc để giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, cảm giác hạnh phúc hơn nhưng cũng là sự phấn chấn, phát triển và tiến lên mỗi ngày khi cho bản thân và đội nhóm của tôi chọn nhạc và nghe loại nhạc phù hợp.

Tôi cũng học được cách mà những nhà vua trong thời cổ xưa suy nghĩ, cai trị vương quốc của họ như thế nào, có gì hay có gì chưa hay và tài năng xuất chúng của Alexander đại đế đã được mô tả chi tiết hơn với tôi về nghệ thuật điều binh khiển tướng và chiến lược khi ra trận để toàn thắng.

Câu chuyện trong sách cũng giúp tôi thấy cuộc sống này thật là kỳ diệu về hai chữ hữu duyên.

Và trong quá trình đi tìm kiếm những kiến thức của mình trong các kiếp trước, nhân vật chính là ông Thomas đã học được rất nhiều điều mà trong thế giới hiện tại ông có thể ứng dụng để giúp đỡ cho những con người ông thấy họ cần giúp, ông đã hiểu về cách vận hành một doanh nghiệp để phát triển vững mạnh là phải làm đúng với đạo đức và pháp luật.

Xuyên suốt cuốn sách là 4 chữ: THÀNH – TRỤ – HOẠI – DIỆT để chỉ về quá trình hình thành đến suy tàn của một cái gì đó.

Từ một quốc gia đến một cá nhân, nếu rời xa mục tiêu chính nghĩa, đúng đắn mà sa chân vào tham lam, hưởng lạc thì mọi thứ sẽ đến lúc bị diệt vong.

Trong cuộc sống hiện đại, khi công nghệ ngày càng phát triển, con người ngày càng sa vào nhiều cái xấu thì viễn cảnh diệt vong đã có thể thấy là không còn xa với những tín hiệu rõ ràng về xung đột, chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, bạo lực, …

Nội dung quyển sách dù bạn đọc có tin hay không thì nó đang hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp, làm việc đúng đắn, đạo đức, có giá trị để có thể cứu vãng tình hình của trái đất sắp đến.

Thiết nghĩ rằng, tin hay không thì cái cần làm chính là bạn sẽ có những thay đổi gì về suy nghĩ và tâm thức của mình sẽ hướng về điều gì để giúp cho chính bạn và bảo vệ sự sống của bạn và thế hệ tương lai của chúng ta.

Gieo hạt nhân tốt sẽ gặt trái tốt, đó là quy luật của vũ trụ và nó bất biến. Nên đơn giản, bạn chỉ cần gieo thật nhiều điều tốt đẹp, tích cực, có giá trị cho mọi người xung quanh là được rồi.

Cảm ơn sự hữu duyên đã cho tôi biết đến bất động sản, đi cùng với nó và lớn lên trong nó. Cảm ơn bạn đã vô cùng hào phóng vì đã đọc bài viết này của tôi. Chúng ta sẽ còn gặp nhiều nhân duyên tốt trong thời gian tới phải không!

Có một câu nói tôi rất thích: “Bạn có xu hướng có được những gì mà bạn tin tưởng”

Nên tôi luôn hướng bản thân tin vào những điều tốt đẹp, và bạn ơi, chúc bạn cũng sẽ có những điều tốt đẹp mà bạn tin tưởng nhé!

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *