KHÁC BIỆT CỦA BẤT ĐỘNG SẢN 2021 SO VỚI THỜI KỲ 2008

Năm 2021, Việt Nam đang đối mặt với khủng hoảng y tế vì dịch Covid 19 và tình hình giãn cách xã hội được thực hiện gần như trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành trụ cột về kinh tế như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, …

Có thể đa số mọi người đang có cảm giác lo lắng và không được lạc quan nhưng chúng ta cùng nhìn lại quá khứ, thời kỳ khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 và cả ở Việt Nam, so với tình hình hiện tại như thế nào để cùng có cái nhìn rõ ràng hơn cho xu hướng sắp tới.

Giai đoạn 2008 – 2013:

  • Khủng hoảng kinh tế thế giới.
  • Lãi suất ngân hàng tăng rất cao (có thời điểm lên đến 24%/năm)
  • Giá bất động sản giảm rất mạnh
  • Lạm phát tăng cao (lên đến 15 – 17%)

Giai đoạn 2020 – 2021:

  • Khủng hoảng y tế, kinh tế sụt giảm.
  • Lãi suất ngân hàng ở mức thấp (dưới 10%/năm).
  • Lạm phát được kiểm soát tốt ( từ 3% – 4%).
  • Giá bất động sản không giảm.

Trên các thị trường tiền điện tử, chứng khoán nhiều biến động và các nhà đầu tư mới đang thua lỗ rất nhiều sẽ dịch chuyển hướng đầu tư sang thị trường an toàn hơn là bất động sản.

Việt Nam đang phấn đấu đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% vào năm 2025, các chính sách phát triển đô thị kéo theo các trụ cột của nền kinh tế phát triển và bất động sản là một trong những trụ cột kinh tế, ảnh hưởng và bị ảnh hưởng tới 40 ngành nghề khác nhau.

Cùng với quản lý nhà nước hiệu quả thông qua luật , chính sách và hệ thống tài chính trong thời kỳ 2018 – nay, bất động sản vẫn được kiểm soát hiệu quả và với các nhà đầu tư thì giai đoạn 2020 – 2021 là giai đoạn mua vào tốt nhất vì 2021 được nhận định là thời kỳ cuối đông, đầu xuân của bất động sản.

Dịch bệnh covid từ 2020 đến nay đã hạn chế đi lại, hạn chế đầu tư của rất nhiều nhà đâu tư trên quy mô toàn cầu. Trước những tiến bộ về vaccin, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sự bùng nổ về thị trường bất động sản là chắc chắn diễn ra và thời điểm 2021 là cơ hội để mua vào tốt nhất, đón đầu tăng trưởng mạnh của thị trường.

Trong mỗi đợt khủng hoảng kinh tế đều sẽ sản sinh ra nhiều tỷ phú đô la mới, ở Việt Nam, thời kỳ 2008 đã có thêm gần 10 tỷ phú đô la, và giai đoạn 2022 – 2030 dự kiến số lượng tỷ phú đô la ở Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp đôi thời kỳ trước.

Vì vậy, trong thời gian này hãy tập trung nghiên cứu, tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn đầu tư bất động sản thật nghiêm túc, là cơ hội để gia tăng tài sản hiệu quả cho bản thân và gia đình của chúng ta một cách đột phá thay vì thờ ơ trước cơ hội.

 

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *