Hành trình gần 2 năm từ cô giáo mầm non đến Best seller xuất sắc nhất hệ thống Đất Xanh Premium

Câu chuyện về bạn Lê – cô gái trẻ sinh năm 1994 nổi tiếng xinh đẹp và tài năng của Đất Xanh Premium khi đạt giải thưởng cao nhất là vị trí Best Seller toàn hệ thống trong năm 2020, một năm mà với ngành bất động sản và các môi giới bất động sản thì tồn tại được đã là thành công.

Xuất thân là cô giáo mầm non với 2 năm gõ đầu trẻ của hệ thống trường mầm non bầu trời xanh, được tất cả phụ huynh yêu thương vì tình yêu và sự dịu dàng với những đứa trẻ. Nhưng công việc cô giáo mầm non với cô gái ngày càng nhiều áp lực vì ngoài thời gian làm việc trên lớp, các cô giáo phải chuẩn bị giáo án, các trò chơi, mua sắp dụng cụ để phục vụ cho các buổi dạy, lúc nào cũng đầu tắt mặt tối mà thu nhập lại không được như công sức bỏ ra.

Nhận thấy bản thân có khao khát thay đổi, muốn được đi ra thế giới rộng lớn, được gặp nhiều người và công việc nhiều sự phát triển, tiềm năng tương lai rộng mở và thu nhập tốt hơn, Lê đã quyết định dừng lại vai trò của cô giáo mà bước chân vào công việc mới đầy thử thách và cũng đầy cơ hội – môi giới bất động sản.

Đến với Đất Xanh Premium từ tháng 3 năm 2019, Lê cũng trải qua quá trình học việc không hề dễ dàng vì những thay đổi trong cách làm việc, phải gọi điện thoại cho người lạ, làm quen với sự từ chối từ người khác, học về thông tin các dự án căn hộ, thị trường cạnh tranh, cách tư vấn sản phẩm để khách hàng có thể quyết định và lựa chọn phương án tốt nhất cho họ, phải tìm tòi về chạy marketing tìm kiếm khách hàng mới, chi phí cho công việc,…. và hàng loạt những điều mới mẻ khác.

Với một tổ chức lớn mang tên Đất Xanh, nhận diện thương hiệu, sự chỉnh chu, chuyên nghiệp từ ngoại hình đến kiến thức, mặt khác, thương hiệu cũng giúp Lê có được uy tín trước khách hàng và sau những lời từ chối không dễ chấp nhận thì Lê đã có những thành quả đầu tiên, những người khách hàng đến từ kênh marketing online mà Lê đầu tư chạy.

Trái ngọt đầu tiên đến với Lê sau 2 tháng làm môi giới bất động sản, đã có 2 người khách hàng hoàn toàn xa lạ với Lê đã mua căn hộ của dự án Đất Xanh Premium triển khai thời điểm đó, và sau đó thêm 1 người nữa.

Được tiếp thêm năng lượng và niềm tin, Lê làm việc hiệu quả hơn và giỏi hơn sau thời gian học việc. Nhưng thị trường bất động sản của năm 2019 về cuối năm không tươi sáng và càng về sau càng nhiều thách thức, khó khăn từ cơ chế, từ pháp lý dự án, từ niềm tin khách hàng bị dao động do công ty Alibaba xáo trộn thị trường gây nên tiếng xấu cho nghề.

Với một người bình thường, chắc hẳn đã nản chí và tìm kiếm con đường mới khác vì công việc về bán hàng cũng có nhiều sự lựa chọn nhưng may mắn là Lê có những người đồng đội quá hợp ý, những người quản lý và lãnh đạo tâm huyết vẫn luôn nổ lực và tìm được con đường để tiến lên trong hoàn cảnh thị trường ảm đạm đó.

Sang năm 2020, đầu năm đã có diễn biến bất ngờ của Covid đợt 1, nghỉ làm gần 1 tháng, tình hình kinh doanh gần như điêu đứng với tất cả các công ty bất động sản nhỏ, phá sản và giải thể hàng loạt. May mắn, Đất Xanh là thương hiệu lớn và có tiềm lực tài chính tốt, có thể chống đỡ qua khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát đợt 1. Việt Nam là quá xuất sắc kiểm soát được tình hình nên kinh tế bắt đầu được phục hồi, các dự án bất động sản mới lại tìm đến Đất Xanh để giới thiệu ra thị trường.

Mọi việc có vẻ đã ổn nhưng với cô gái trẻ thì không vì suốt nửa năm đầu 2020 nỗ lực với bao nhiêu cuộc gặp tư vấn khách hàng cho các dự án mới, không có một cái gật đầu nào từ khách hàng với Lê cả. Giả sử bạn là Lê thì có đủ mạnh mẽ để kiên trì với công việc không hề đơn giản này không?

Lê đã lựa chọn kiên trì, và thời điểm thăng hoa trong sự nghiệp đã đến với Lê. Trong 3 tháng, giao dịch 30 căn hộ ở thị trường Thị xã Phú Mỹ, một dự án tưởng chừng thất bại vì khoảng cách từ TPHCM đến TX Phú Mỹ là 50km, quá xa để người Sài Gòn đầu tư. Kết quả lại hoàn toàn bất ngờ vì sự thành công đột phá của dự án, sau 3 tháng đã không còn 1 sản phẩm nào trong hơn 600 căn hộ của dự án, tất cả đã có chủ. Và cô gái trẻ của chúng ta đã xuất sắc nhất trong tất cả các chiến binh đã chẳng quản ngại đường xa, kéo về TX Phú Mỹ thuê nhà, đánh thị trường trực tiếp 3 tháng liên tục.

Tinh thần là yếu tố quyết định thành công của một người, dù chúng ta có đang gặp thất bại tạm thời, những trắc trở, những nỗi buồn, những khó khăn gần như không thể bước tiếp nhưng nếu tinh thần chúng ta mạnh mẽ, sự kiên trì và quyết liệt vượt qua tất cả thì cuộc sống sẽ nở hoa ngay khoảnh khắc tiếp theo của hành trình đó.

Thành công thường chờ đợi ta ở cuối chặng hành trình, không ở gần những chỗ khởi hành, nên ta không thể biết ta đang đến gần thành công ra sao nếu không tiếp tục tiến bước.

Chúc các bạn trẻ có thêm niềm tin với bản thân và sự kiên định với mục tiêu để thành công trong cuộc sống, tạo ra giá trị cho cuộc sống, cho gia đình và cho đất nước mến yêu của chúng ta nhé!

 

 

 

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *