Shark Liên mang đến người thầy tuyệt vời cho tôi thay đổi nhận thức tư duy doanh nhân khởi nghiệp độc lập

Lâu thật lâu mới có ngày nước mắt tràn mi như hôm nay vì cảm phục nghị lực vươn lên của con người và sự thấu cảm của thầy với người phụ nữ.
Cuộc sống này vẫn không hề công bằng cho phụ nữ, khi đàn ông bước lên nấc thang sự nghiệp rộng mở dễ dàng, thì phụ nữ làm gấp ba lần vẫn chưa được công nhận, điều này diễn ra ở toàn thế giới chứ không riêng gì ở nước ta.
Biết ơn thầy Trịnh Xuân Khanh với tình yêu thương đã dành tặng cho ngày hôm nay kinh nghiệm 35 năm của thầy về hạt nhân tư duy, khai sáng trí tuệ bị vây hãm theo lối mòn của tôi.
Từ hôm nay, tôi là doanh nhân khởi nghiệp độc lập.
Doanh nghiệp của tôi là chính bản thân tôi
6 Sản phẩm của tôi kinh doanh là:
1. Phẩm chất cá nhân
2. Năng lực làm việc (kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm)
3. Năng lực tư duy
4. Phong cách làm việc
5. Năng lượng làm việc
6. Thời gian làm việc
Tổ chức của tôi là khách hàng độc quyền của tôi
Tôi bán cho khách hàng của tôi sản phẩm tốt nhất và luôn cải tiến, phát triển 6 sản phẩm của tôi để khách hàng của tôi mua lại, mua thêm, mua nhiều hơn và trong thời gian lâu hơn, giới thiệu khách hàng mới cho tôi.
Tên của tôi cũng chính là thương hiệu cá nhân của tôi. Để phát triển thương hiệu cá nhân, tôi tập trung vào 6 sản phẩm và xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh.
Trong kinh doanh phải có cạnh tranh, để cạnh tranh lành mạnh tôi liên tục cung cấp sản phẩm tốt nhất, bảo hành, bảo trì sản phẩm trọn đời, chăm sóc khách hàng độc quyền của tôi và có quà tặng, khuyến mãi, hậu mãi, tri ân khách hàng độc quyền của tôi. Tôi cũng bảo vệ lợi ích, uy tín, thương hiệu cho khách hàng độc quyền của tôi
6 sản phẩm chính là thước đo của một nhân sự, có thể là lãnh đạo của tôi, nhân viên của tôi và tất nhiên là cả chính tôi nữa.
Từ đây về sau, tôi sẽ luôn tập trung vào 6 sản phẩm của mình, làm sao để sản phẩm luôn tốt, để khách hàng độc quyền của tôi hài lòng nhất nhưng tôi cũng sẽ theo dõi xem khách hàng độc quyền của tôi có trả đúng giá trị của 6 sản phẩm tôi cung cấp hay thấp hơn!
Đây là hạt nhân tư duy để mỗi cá nhân chúng ta tự nhìn lại mình xem mình có sản phẩm tốt hay là tệ, lý do vì sao mà sự nghiệp của mình như bây giờ và cách để cải thiện là đâu.
Có tình huống như thế này, nếu công việc bạn được trả lương là 5 đồng, thì bạn sẽ chọn cách làm việc là mấy đồng?
Có 5 trường hợp khả năng diễn ra như sau:
Bạn được trả 5 đồng bạn làm đúng 5 đồng
Bạn của bạn được trả 5 đồng, họ làm theo công sức của 2,5 đồng
Một người bạn khác cũng được trả 5 đồng, họ làm ở mức 1 đồng.
Vậy trường hợp này được gì và mất gì?
Được tiền 5 đồng là chắc chắn rồi, còn mất thì sẽ mất chính mình, mất cả tương lai vì sức ì của nhóm người này lâu ngày thì họ mãi mãi không thể phát huy đạt được năng lực của chính họ mà đáng lẽ họ có. Tiền làm ra họ chứ không phải họ làm ra tiền nữa!
Những người có tư duy làm thuê như thế này là những con cá mập, con lớn ăn kiểu lớn, con nhỏ ăn kiểu nhỏ và ăn sạch doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đã trơ xương, họ qua tiếp doanh nghiệp khác và ăn sạch tiếp.
Nhóm khác được trả 5 đồng nhưng làm ở mức 10 đồng
Nhóm tiếp theo cũng được trả 5 đồng, nhưng họ làm ở mức 15 đồng
Vậy hai nhóm này có khùng không? Làm gì làm dữ vậy?
Không hề, họ làm vậy vì họ nhìn thấy lợi ích xa hơn chứ không phải cái lợi trước mắt, sự nghiệp họ thăng tiến cấp tốc vì họ có đủ năng lực và nhiệt huyết, sếp của họ rất thích và sẵn sàng đề bạt, giao phó cho họ những vai trò lớn hơn, cao hơn và họ có được thành công.
Vậy thì với bạn, hãy trung thực xem lại mình, và quyết định chọn làm nhóm nào nhé!
Chúng ta sinh ra làm kiếp người đã khó, hãy sống trọn vẹn kiếp người.
Những gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác
Những gì người khác muốn hãy trao tặng cho họ.
Gieo những điều tốt, gặt nhiều quả ngọt
Số phận không phải là sự tình cờ mà là sự lựa chọn của chúng ta
Mỗi ngày, sống phải tạo ra được ý nghĩa và giá trị, không ai biết được cuộc đời mình dài hay ngắn, hãy sống trọn vẹn, ý nghĩa, tất cả sức lực nội tại của mình.
Viết ra những điều này không phải để khoe khoang hay để ai đó đọc mà là để ghi lại khoảnh khắc này, chính lúc này tôi cảm nhận về những thay đổi trong tư duy của mình. Đừng để cuộc đời của mình đến khi đồng hồ đã điểm hết giờ mà vẫn chưa làm được những gì mà mình muốn làm, những gì là ý nghĩa thật sự trong kiếp người này của mình. Cuộc đời của mình là chuyến xe đi về tương lai, mình là tài xế của chuyến xe đó hay chỉ là người hành khách được chở, tất cả là do quyết định của mình mà thôi!
Tha thiết được lan toa những tư duy này đến với càng nhiều con người Việt Nam càng tốt, để chúng ta cùng thay đổi tư duy làm thuê, làm theo số đông mà đứng lên phát triển toàn diện để xây dựng những giá trị lớn, thành tựu lớn cho bản thân, gia đình và đất nước thân yêu của chúng ta!
Mỗi ngày đều sẽ trao đi tình yêu thương, lòng biết ơn với mọi người xung quanh vì bản thân quá hạnh phúc, quá giàu có!
Cảm ơn Shark Liên đã tài trợ khoá học này, cảm ơn cô Nguyễn Thị Hải đã mang khoá học này đến với tôi, cảm ơn thầy Trịnh Xuân Khanh một người thầy triều mến với lòng yêu thương thiết tha với học trò, cảm ơn những người bạn học đã cùng tôi trải qua những khoảnh khắc cảm xúc trong 3 ngày qua.
Biết ơn mọi người!

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *