TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN THEO KHU CÔNG NGHIÊP LÀ TREND TRONG 2021 – 2025

KHÁI NIỆM BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VÀ BẤT ĐỘNG SẢN ĂN THEO KHU CÔNG NGHIỆP

Bất động sản công nghiệp là các nhà xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất, đây là cuộc chơi của các ông lớn, nhà đầu tư nhỏ chưa đủ tầm để tham gia thị trường này.

Bất động sản ăn theo khu công nghiệp hầu hết là đất trồng cây lâu năm, bất động sản phục vụ cho việc ăn ở, sinh hoạt, an cư dành cho cán bộ công nhân viên trong khu công nghiệp

Phần lớn những khu vực xảy ra sốt đất có tính thanh khoản cao và có lượng giao dịch lớn là ở loại hình bất động sản ăn theo khu công nghiệp này.

Tại sao bất động sản Công nghiệp là Trend 2021 – 2025.

Xu hướng của nền kinh tế chính là các định hướng, chính sách của chính phủ.

Thời kỳ 2015 – 2019 là thị trường khu vực ven biển, nghỉ dưỡng đánh vào đâu cũng được vì ở thời kỳ này Việt Nam khai thác thế mạnh du lịch của một nước có bờ biển dài, và chính phủ sẽ phát triển đầu tư công tại khu vực này và nới lỏng chính sách đầu tư ở các khu vực này, hạ tầng các khu vực này được cải thiện và kéo theo dòng vốn đầu tư từ khối tư nhân, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khi dòng vốn đổ về nhiều thì hạ tầng càng hoàn thiện thêm kéo theo sự kỳ vọng tăng giá của bất động sản và là cuộc chơi của nhà đầu tư và đầu cơ bất động sản.

Năm 2020, bước ngoặc dịch covid, các nước phải phong tỏa và du lịch không còn phát triển nữa, bắt buộc chính phủ phải điều chỉnh chiến lược của mình, ngoại tệ đến từ du lịch, kiều hối không nhiều nữa.

Chính phủ phải thay đổi chính sách để thu hút nguồn vốn FDI bằng các chỉ số cạnh tranh về hạ tầng công nghiệp và chính phủ phải đầu tư rất nhiều ngân sách để cải thiện về hạ tầng công nghiệp vào các khu vực được định hướng để phát triển công nghiệp nên dẫn tới trend bất động sản công nghiệp trong năm 2021 – 2025. 

Lý do bất động sản công nghiệp là trend 2021 – 2025:

  1. Phù hợp với chính sách và định hướng phát triển của chính phủ

  2. Được rót rất nhiều vốn đầu tư công vào hạ tầng hoàn thiện

Hạ tầng đến đâu, giá tăng đến đó, hạ tầng đến đâu dòng người đến đâu, khu công nghiêp đến đâu thì dòng người đến đó và tiếp tục sinh ra dòng tiền

       3. Quy luật cung cầu

Khi nhu cầu tăng lên thì giá cả hàng hóa sẽ tăng lên

Thời điểm 2015 – 2019 thì hầu hết dòng tiền của nhà đầu tư vào nghỉ dưỡng,  nhưng hiện tại không phát triển mảng nghỉ dưỡng nữa thì nhà đầu tư sẽ chuyển sang nhánh khác để đầu tư.

Đồng thời hạ tầng công nghiệp đang phát triển rất nhiều cộng với các chính sách tại các thị trường phát triển công nghiệp được nới lỏng, dòng tiền của xã hội đang đổ vào bất động sản ăn theo khu công nghiệp rất mạnh và đẩy giá bất động sản lên theo kỳ vọng của nhà đầu tư.

Dựa trên các yếu tố này chúng ta sẽ nhận thấy bất động sản ăn theo khu công nghiệp sẽ là trend trong thời gian tới và giúp nhà đầu tư kiếm được tiền mạnh mẽ từ đây nhưng không có nghĩa tất cả nhà đầu tư đều kiếm được tiền. 

Để kiếm được tiền từ đây thì đòi hỏi ta phải phân tích, đánh giá rất nhiều yếu tố khác nhau.

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *