BẤT ĐỘNG SẢN NGỘP CÓ NÊN MUA KHÔNG?

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG ”NGỘP” TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

1. NGỘP DO VAY QUÁ NHIỀU

Bất động sản ngộp theo nghĩa đen là những người đi đầu tư và dùng nguồn lực từ vay ngân hàng, vay số tiền quá nhiều, bị ngộp về tài chính, ngôp về nguồn thu và ngộp về khả năng trả nợ và cần bán để trả tiền cho ngân hàng hoặc những người mà họ vay mượn.

2. NGỘP DO VAY NẶNG LÃI

Có một lý do ngộp khác là do đi vay những chỗ nặng lãi, vay với lãi suất cao do không có kiến thức về đầu tư, về tài chính, đem tài sản đi thế chấp quá nhiều mà không cân đối được nguồn thu nhập của mình, đặc biệt là không đo lường được những rủi ro trong quá trình sống, làm việc, kinh doanh trong giai đoạn kinh tế xã hội đang có rất nhiều khó khăn như dịch bệnh như thế này.

Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi mà dùng đòn bẫy tài chính quá nhiều.

3. NGỘP DO MUA VÀO GIÁ QUÁ CAO SO VỚI THỊ TRƯỜNG

Một lý do nữa là mua các bất động sản giá quá cao so với thị trường trong lúc tình trạng sốt xảy ra, không có kiến thức và tham quá nhiều dẫn đến mua và không bán ra được vì giá quá cao và thị trường bị sốt ảo, phải bán lỗ, bán tháo.

4. NGỘP DO MUA PHẢI NHỮNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÁ XẤU.

Một lý do khác là do mua phải những sản phẩm bất động sản quá xấu thì gọi là ngộp do thiếu kiến thức, thiếu những quy trình để điều tra bất động sản tốt và ngộp này rất nguy hiểm.

Không phải bất động sản nào cũng bán nhanh được.

5. NGỘP DO MUA PHẢI NHỮNG BẤT ĐỘNG SẢN RỦI RO VỀ PHÁP LÝ

Khi mua những bất động sản không có sổ đỏ, chỉ có giấy viết tay, vi bằng, sổ chung hoặc pháp lý đang tranh chấp và nghĩ rằn là được rồi và cần phải bán tháo đi.

Những người có kiến thức sẽ không mua.

Khi bất động sản có tranh chấp và có đơn gửi lên địa phương, các cơ quan chức năng thì ta cũng không bán được.

6. NGỘP DO KHÔNG BÁN ĐƯỢC QUÁ LÂU

Khi bán lâu mà không bán được thì bắt buộc sẽ phải hạ giá, giảm giá, giảm sâu để bán nhanh thu hồi vốn.

7. NGỘP DO BẤT ĐỘNG SẢN TA MUA KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ.

Do đó ta cần phải bán tống bán tháo đi.

NGỘP THẬT NGỘP GIẢ LÀ THẾ NÀO?

1. Ngộp thật

Ngộp thật là những bất động sản đó là tài sản tốt, khi vay ngân hàng để mua nhưng sau đó gặp khó khăn về kinh tế hoặc họ kinh doanh không thành công hoặc do dịch bệnh ảnh hưởng dẫn tới phải bán đi.

Ta xác minh đươc nguồn gốc đó, điều tra được bất động sản đó là bất động sản tốt, có đủ các dữ liệu, các căn cứ để ta chứng minh là bđs tốt thì ta có thể đầu tư vào bất động sản này.

Để biết được là ngộp thật hay không thì cần thực hiện quy trình điều tra khảo sát thật kỹ lưỡng bằng cách:

  • Đến tận nơi khảo sát, điều tra về vị trí, tiềm năng, pháp lý, phong thủy, tiện ích, diện tích, cảnh quan, môi trường, hạ tầng xung quanh,….
  • Thẩm định về giá, họ bán ra có đúng với mức giá thị trường, thậm chí là thấp hơn hay không

Nếu mua bất động sản ngộp, đặc biệt là ngộp tài chính do vay ngân hàng thì ta an tâm là có ngân hàng thẩm định rồi và nếu giá thấp hơn giá thị trường thì ta có thể mua được và đây là một trong những bất động sản tốt.

Nếu bất động sản đó vay ngân hàng và ngộp thật nhưng bán giá quá cao so với thị trường thì cũng không nên mua bởi vì họ đã ngộp vì sản phẩm như vậy về tài chính rồi thì ta mua vào có thể ta cũng bị ngộp theo, rất rủi ro.

2. Ngộp giả

Ngộp giả là không phải ngộp thật mà chỉ là các chương trình quảng cáo không đúng sư thật nếu tham rẻ nhảy vào tưởng ngộp thật là rẻ thật và không đi tìm hiểu, điều tra, không có người cố vấn thì sẽ bị ngộp thật.

Với các bất động sản ngộp có quá xấu, pháp lý có vấn đề, bán không được thì khi mua vào ta cũng bị ngộp theo họ luôn.

Hãy xem xét bằng cách tìm hiểu thật kỹ những thông tin ta nhận được, xin ý kiến của chuyên gia, những người từng thành công, những người cùng đầu tư với mình để có những chia sẻ thêm những kinh nghiệm để ta đầu tư hiệu quả hơn.

Biết cách lựa chọn, sẽ chọn được bất động sản ngộp tốt để đầu tư và mang lại hiệu quả cho chúng ta.

Còn do vô tình chọn những bất động sản ngộp do lòng tham và không điều tra kỹ thì sẽ rất rủi ro.

 

 

 

 

 

 

 

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *