BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ BỐ VÀ MẸ CỦA MÌNH?

Hôm nay khi đọc sách của Robert Kiyosaki và Donald Trump mang tên “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu”, hai ông hỏi là bạn học được gì từ bố và mẹ của mình?
Bố tôi là người ngay thẳng, chính trực và luôn mạnh mẽ đối mặt với cường quyền không chút sợ hãi, là một người từ xứ Nghệ xa xôi đi vào miền nam vì sự nghiệp giáo dục từ những năm 1980 không hề dễ dàng gì và những vất vả, thử thách khi một người xa quê đến với vùng đất mới không mấy thiện chí với hai chữ Bắc Kỳ, bố đã vượt qua những ngày tháng đó thật xuất sắc khi xây dựng được uy tín của một nhà giáo giàu lòng yêu thương và một người anh em nghĩa tình.
Có lẽ vì ảnh hưởng từ bố mà cá tính thẳng thắn, chân thành và từ chối làm bạn với những điều sai trái lại thể hiện rõ nét trong tôi như thế!
Còn mẹ là người phụ nữ chăm lo và hy sinh cho gia đình suốt đời mà chưa hề dành thời gian cho ước mơ riêng của mình, lúc nào cũng dạy anh em phải siêng năng, tiết kiệm, quý trọng đồng tiền do mình làm ra và yêu cầu rất cao về tính kỷ luật và ngăn nắp.
Chính vì thế mà tôi luôn luôn ngăn nắp trong cuộc sống, công việc, yêu cầu cao ở người xung quanh cũng phải như vậy và siêng năng là một điểm nổi bậc khác của tôi!
Yêu bố mẹ quá, biết nói lời nào hơn để bày tỏ lòng biết ơn này ngoài việc nỗ lực tiến lên mỗi ngày trên con đường đã chọn và mang đến giá trị cho những người xung quanh từ tấm gương của bố mẹ!
Còn bạn thì sao? Có phải bạn là bản sao chép của bố mẹ mình hay là bản đối lập?
Những gì học được có ý nghĩa như thế nào với bạn để giúp bạn sống mạnh mẽ, phi thường hơn, bao dung hơn, rộng lớn hơn, yêu thương hơn?

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *