BÀI HỌC TỪ “MUÔN KIẾP NHÂN SINH”

Quyển sách bỏ quên

Lần đọc tiên nhìn thấy tên quyển sách này tôi cứ nghĩ đây là một quyển sách văn học nên không quan tâm, bởi vì tôi đang tập trung vào chủ đề khác.

Một lần đi học, tôi nghe thầy tôi nói về kiếp người, sẽ rất lâu nữa sau kiếp này chúng ta mới có thể được làm người trở lại và thầy nhắc tới “Muôn Kiếp Nhân Sinh”, quyển sách mà tôi không quan tâm từ lâu.

Câu chuyện về bài học mà một người học được trong 1 kiếp, để rồi tốt nghiệp và học thêm bài học mới khác trong những kiếp khác đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Trong kiếp này tôi đã học được gì, bài học sâu sắc nhất trong kiếp này của tôi là gì?

Quyển sách này nói về điều gì?

Xuyên suốt quyển sách “Muôn Kiếp Nhân Sinh” nói về luật nhân quả và luân hồi, theo như tư tưởng của quyển sách thì đã giải thích được tại sao cùng là người nhưng chúng ta sinh ra lại trong những hoàn cảnh, xuất thân, khu vực, quốc gia khác nhau, tại sao người được sinh ra đã rất giàu có, cuộc đời nhiều an lạc, nhưng còn nhiều người thì lại sinh ra ở những đất nước khô cằn, chiến tranh, bạo lực.

Tại sao lại có người thiện lương, tử tế, trung thực còn có người thì tham lam, bạo lực, độc ác. Tất cả là từ việc học của người đó ở những kiếp trước, họ chưa tốt nghiệp được bài học cũ sẽ phải học tiếp ở kiếp này hay đã học được từ các kiếp trước và ở kiếp này sẽ có thêm những bài học mới.

Nhân quả giống như việc ta ném một vật lên không trung, nó sẽ rơi xuống với một lực tương tự, và chắc chắn nó sẽ rơi xuống. Nên gieo nhân sẽ có quả, quả tốt hay xấu do nhân ta gieo, quả đến lúc này hay đến lúc khác, ta có thể thấy quả hay chưa kịp thấy ở kiếp này đều có sự an bày.

Ta gặp được ai trong kiếp này là do duyên hay do nợ nhau từ kiếp trước, đó cũng đã được sắp đặt.

Quyển sách cũng đã giải thích được tại sao các đế quốc hùng mạnh trước kia như Tây  Ban Nha, Anh, Pháp, Mông Cổ, Ai Cập, Hy Lạp một thời bành trướng sức mạnh và bạo lực trên khắp thế giới, nay lại yếu ớt và bình thường hơn các quốc gia khác theo luật nhân quả. Khi gieo rắt bạo lực, tham lam, tàn nhẫn cho thế giới, hậu quả của họ là suy tàn và cả diệt vong.

Tình yêu thương đúng nghĩa là gì?

Tình yêu thương là sức mạnh sáng tạo và chữa lành mọi thứ. Tôi lại nhớ đến một bài văn mà tôi đã từng đọc với đoạn mở đầu là:

“Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim. Bởi vì yêu thường là bí quyết cao lớn nhất cho mọi thành công trong doanh nghiệp.

Sức mạnh của bắp thịt có thể cắt xuyên áo giáp và hủy diệt sự sống nhưng chỉ có yêu thương mới đủ mạnh để mở rộng tim người.”

Tất cả chúng ta đều cần có tình yêu để trái tim được sưởi ấm, được rung động, được cảm thông, được thấu hiểu, tình yêu mang con người đến những điều tốt đẹp và hạnh phúc từ bên trong chính mình. Yêu thương vô điều kiện, không đòi hỏi, không mong chờ đáp lại mới chính là tình yêu thực sự.

Sẽ rất lâu sau kiếp này ta mới có thể trở lại làm người, có thể bạn sẽ cho rằng quyển sách này nói điều vô lý, không có căn cứ phải không?

Không sao cả, chúng ta tin vào điều mình đã biết hoặc đã tin và chúng ta luôn đúng. Chỉ hy vọng rằng sự chuyển biến bên trong của chúng ta là hướng về tình yêu thương, hướng về điều thiện, gieo hạt nhân thiện để kết nối với mọi người, để trái tim chúng ta tràn ngập tình yêu và hạnh phúc từ chính mình.

Cuộc sống này vốn ngắn ngủi, không biết ngày mai đến trước hay cái chết sẽ đến trước với mình, hãy trân trọng cuộc sống và những người xung quanh, để lại được gì tốt đẹp thì cứ để lại, điều gì ta muốn làm hãy cứ làm để có thể tốt nghiệp bài học ở kiếp này và không có hối tiếc khi một ngày ta sẽ rời đi.

Chúc chúng ta những ngày sống hạnh phúc, bình an và yêu thương trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống hiện tại!

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *