4 TRẠNG THÁI TÂM LÝ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

TRẠNG THÁI THỨ NHẤT: SỢ HÃI

Những nhà đầu tư mới, thiếu kiến thức trong lĩnh vực đầu tư, mới bắt đầu thành công ở lĩnh vực khác và bước vào trong lĩnh vực đầu tư bđs.
Thiếu thông tin, chỉ mới biết thông tin qua báo đài, các báo lá cải, những trang thông tin fake câu like câu view và làm ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư mới và họ không dám đầu tư vào đâu.
Với trạng thái tâm lý thế này thì họ sẽ mất cơ hội trong đầu tư và kinh doanh.
Và khi mọi thứ đã rõ ràng thì đầu tư sai thời điểm cũng không có hiệu quả đầu tư.

TRẠNG THÁI THỨ 2: TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG

Hầu hết các nhà đầu tư đều rơi vào trạng thái tâm lý này, thường đi theo đám đông mà không có chủ kiến. 80% nhà đầu tư ở trạng thái tâm lý này.
Nếu chúng ta là nhà đầu tư mà đi theo tâm lý bầy đàn thì những người đầu tiên mà họ đi đúng thì gọi là thành công.
Đây thường là các nhà đầu tư non trẻ mới bắt đầu vào lĩnh vực bất động sản, những người trẻ có tiền, cha mẹ có tiền và họ sẽ thành công nếu như người đi đầu đi đúng.
Thường thì họ nghe ai nói hay thì họ sẽ theo, hoặc ai chỉ đâu họ sẽ đánh đó, họ sẽ có những cái không:
  • Không biết
  • Không kiểm tra
  • Không quản trị
  • Không xem
  • Không cần biết
  • Không quan trọng
Có tiền thì họ đầu tư, và tâm lý của họ là cứ đầu tư là sẽ thắng. Họ xác định được ăn thì tưng bừng khói lửa, thua thì âm thầm chịu đựng và tâm lý sẽ chán nản, không còn tin tưởng vào thị trường và sẽ rút.

TRẠNG THÁI THỨ 3: QUÁ TỰ TIN

Một số nhà đầu tư đang gặp phải là quá tự tin vào chính mình.
Một số nhà đầu tư có một chút kiến thức qua học, đọc sách, đi đầu tư, có những trải nghiệm cá nhân nhỏ. Có ít thành công và tự tin thái quá, nên đầu tư vào thị trường có sự chủ quan và nghĩ rằng mình cứ đánh đâu sẽ thắng đó.
Trong đầu tư thì không phải cứ tự tin là thắng được, quan trọng là phải có quản trị, khảo sát, tham khảo ý kiến các chuyên gia đã từng đầu tư thất bại và thành công. Hãy bĩnh tĩnh, điều tiết sự tự tin của mình để tạo nên nguồn sức mạnh giúp ta thành công được trong bất động sản.

TRẠNG THÁI THỨ 4: BÌNH TĨNH

Họ rất bình tĩnh để nhận định thị trường, nghe ngóng nhưng có kiến thức, có tư duy, có chiến lược và nhận định được thị trường đang đi theo hướng nào
Họ bình tĩnh lắng nghe, đọc, phân tích các chủ trương, chính sách của nhà nước, những nghị định mới liên quan đến đất đai.
Họ là những nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu, vận dụng những điều mới trong các luật, nghị định của nhà nước vào công việc kinh doanh. Họ là những người rất thông minh, có kinh nghiệm, có trải nghiệm, họ đi vào trong thị trường.
Bất động sản bị ảnh hưởng rất lớn bởi chủ trương chính sách của nhà nước. Phải nắm được để không bị vướn quy hoạch, quản trị rủi ro.
Nghe ngóng, phân tích, nhận định và sau đó ra đòn quyết định.
Họ sẽ tìm những nhu cầu thực của thị trường.
Ví dụ như bất động sản có chững đi chăng nữa thì nhu cầu ở, kinh doanh, nghỉ dưỡng, du lịch thì vẫn sẽ phát triển.
Có nhu cầu thì có nguồn cung. Đây là phân tích logic của cung và cầu để đưa ra những sản phẩm tốt để đầu tư kiếm lời.
Nhà đầu tư sẽ tìm ra đáy của thị trường, vì mua ở đỉnh thì sẽ rủi ro và chờ lâu.
Những nhà đầu tư cao siêu họ đang đi dò đáy, tìm đáy giá của thị trường, của nơi tiềm năng và chưa có nhiều người đầu tư. Họ đến những vùng đất còn đang mới để đánh thức vùng đất đó.
Những nhà đầu tư bậc thầy họ sẽ phân tích, nhận định và tìm ra những tiềm năng của những vùng đất dựa trên yếu tố về hạ tầng, đầu tư công, kết nối, yếu tố làm nên sự tăng trưởng kinh tế xã hội của vùng đất đó.
Những khu đất ngã ba, ngã tư, những khu phát triển các dự án, những khu vực chuẩn bị mở đường, đang chuẩn bị hình thành các khu dân cư, thổ cư pháp lý đầy đủ.
Những khu vực đó thì đầu tư trường tồn dù thuế có đánh cao, thị trường có chững thì nhu cầu kinh doanh, nhu cầu phát triển khu dân cư, nhu cầu để ở, nhu cầu phục vụ kinh doanh vẫn phát triển được và rất tuyệt vời trong thời gian tới đây.
Những nhà đầu tư bậc thầy họ sẽ đầu tư theo chiến lược lâu dài, trải qua nhiều giai đoạn, nhiều chu kỳ của thị trường bất động sản và họ rất tự tin, bình tĩnh, nằm chờ và sẵn sàng mua những bất động sản tạo ra dòng tiền và chờ đợi thời điểm bán ra tốt, thị trường tốt và bán ra thu lời lợi nhuận cao.
Đầu tư theo đội nhóm, theo đúng các tiêu chí của đầu tư đội nhóm thì họ sẽ làm được các việc lớn hơn.
Các chủ đầu tư lớn dù thị trường đang khó khăn họ vẫn tìm mua đất quy mô lớn, đất thì vẫn tăng giá, nhu cầu về bđs vẫn là nhu cầu cao vì nhu cầu ở là nhu cầu thiết yếu, bất động sản có nhiều mục đích khác nhau nhưng đất ở thì không nhiều vì quỹ đất chỉ phát triển giới hạn theo từng năm nên giá trị và giá cả của bất động sản ngày càng tăng lên.
Bất động sản theo dự án là xu hướng của thị trường vì nhà nước sẽ quản lý chặt hơn, theo hướng giúp thị trường phát triển bền vững, phát triển hạ tầng, phát triển giao thông, đưa quy hoạch vào bđs để phát triển xanh sạch đẹp, cao cấp.
Cao cấp thì tiền nhiều, không có chuyện cao cấp mà tiền ít.
Giá cao thì chất lượng tốt, còn giá rẻ mà chất lượng tốt thì không có.
Sau này bất động sản có giá trị ngày càng cao hơn và giá cả cũng ngày càng cao hơn.

Các anh chị đang là ai trong thị trường?

Không quan trọng, mình chỉ cần cải thiện tâm lý của mình và đi theo tâm lý tốt, tâm lý bền vững, đi theo thị trường phát triển theo định hướng, chủ trương, chính sách của nhà nước.
Người thành công là người thích ứng với thị trường, người thành công là người biết thích ứng với khó khăn, vượt qua những khó khăn để có thể thành công.
Bất kể thị trường có cung và cầu, đi theo thị trường kinh doanh đáp ứng nhu cầu thì nhất định thành công.
Nguồn: PHAMVANNAM

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN VÀ BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *